Atlantic Immigration Pilot: Chương trình định cư mới tại Canada sẽ được mở vào tháng 3 năm 2017

Theo thông tin được cập nhật từ bộ Di trú Canada, Chương trình Atlantic Immigration Pilot (AIPP) mới sẽ được mở vào tháng 3 năm 2017. Chương trình sẽ mang lại cơ hội trở thành thường trú nhân Canada dành cho người lao động diện tay nghề cao (Skilled Worker) và sinh viên quốc tế tại 4 tỉnh bang sau: New Brunswick; Newfoundland and Labrador; Nova Scotia và Prince Edward Island.

Chương trình Atlantic Immigration Pilot có hai chương trình dành cho người lao động diện tay nghề cao (Skilled Worker):

Chương trình Atlantic High-Skilled

Chương trình Atlantic Intermediate-Skilled

Một chương trình dành cho sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp tại Canada:

Chương trình Atlantic International Graduate.

Kết quả hình ảnh cho định cư tại canada

Các kinh nghiệm làm việc, giáo dục, và Job offer sẽ phụ thuộc vào chương trình mà ứng viên đang đăng ký theo diện Skilled Worker hay International Graduate. Các yêu cầu khác đều tương tự cho 2 diện Skilled Worker và International Graduate.

 Chương  trình

Người lao động diện tay nghề cao

(Skilled Worker)

Sinh viên Quốc tế đã tốt nghiệp

 

Atlantic High-Skilled Program

Atlantic Intermediate-Skilled Program

Atlantic International Graduate Program

Kinh nghiệm

làm việc

- Ít nhất 1 năm kinh nghiệm (tổng cộng 1.560 giờ hoặc 30 giờ mỗi tuần);- Có lương;- Skill type: O, A, B hoặc C trong NOC; - Không yêu cầu kinh nghiệm làm việc

Job offer

- Skill type: O, A, hoặc B- Thời gian: Ít nhất 1 năm - Skill type: O, A, B hoặc C;- Thời gian: Vô kỳ hạn - Skill type: O, A, B hoặc C;- Thời gian: Ít nhất 1 năm

 

Giáo dục

- Bằng cấp tại Canada: Secondary (high school), Post-secondary certificate, Diploma, Degree.- Bằng cấp bên ngoài Canada: Degree, Diploma, Certificate, Trade, Apprenticeship. - Yêu cầu về bằng cấp: 2 year degree, Diploma, Certificate, Trade, Apprenticeship credential tại 4 tỉnh bang trên.

Ngôn ngữ

- Tiếng Anh: Đạt điểm tối thiểu CLB 4

- Hoặc Tiếng Pháp: the Niveaux de compétence linguistique canadiens

Chứng minh 

tài chính

- Ứng viên cần phải chứng minh có đủ nguồn tài chính để trang trải cho bản thân và gia đình sau khi nhập cư vào Canada. Số tài chính cần chứng minh sẽ phụ thuộc vào số thành viên trong gia đình(bao gồm các thành viên trong gia đình mà ứng viên cần hỗ trợ nhưng không định cư cùng họ).

- Ứng viên sẽ không cần phải chứng minh tài chính nếu họ đã sống và làm việc ở Canada với một giấy phép lao động hợp lệ.

Chương trình Atlantic Immigration Pilot có những lợi thế như sau:

Yêu cầu về ngoại ngữ thấp hơn các chương trình khác.

Thời gian xét duyệt cũng sẽ được rút ngắn.

Chương trình Atlantic Immigration Pilot sẽ được mở vào tháng 3 và Chính phủ Canada sẽ tiếp nhận 2000 hồ sơ trong năm 2017. Với chính sách di trú mới này, Chính phủ đã tạo điều kiện cho người lao động diện tay nghề cao (skilled worker) có thêm một cơ hội trở thành thường trú nhân Canada và Du học sinh quốc tế lại có thêm một lợi thế định cư Canada hơn các ứng cử viên nộp hồ sơ từ bên ngoài quốc gia này trong tương lai.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình vui lòng liên hệ: 

Công ty Du học ILC

Điện thoại: (84-4)66556620

Viber/zalo: 0963939459

Email: duhocilc@gmail.com

Website: http://studycanada.vn/

Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến

0966 123 745

Lịch hội thảo