Chính sách định cư tại các tỉnh bang của Canada

Trong danh sách những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới, Canada luôn dẫn đầu danh sách bởi sự phát triển và môi trường sống tuyệt vời. Hệ thống giáo dục Canada là một trong những hệ thống giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới.

Chương trình đào tạo tại đây rất linh hoạt và luôn thay đổi để phù hợp với nhu cầu của thị trường việc làm. Bằng cấp của Canada được công nhận toàn cầu và những sinh viên tài năng tại đây luôn làm hài lòng những nhà tuyển dụng khó tính nhất.

Hiện nay, vấn đề du học và định cư tại Canada nhận được sự quan tâm sâu sắc của học sinh, sinh viên – những người muốn tìm kiếm cơ hội khởi nghiệp và thành công tại đất nước phát triển này.

Kết quả hình ảnh cho Chính sách định cư tại bang Saskatchewan và New Brunswick của Canada

Không có lý do gì để từ chối những thiện chí xây dựng và phát triển Canada lớn mạnh, vì vậy Chính phủ Canada luôn tạo điều kiện thuận lợi tại mỗi bang theo diện du học. Và 2 bang tích cực nhất trong việc xét định cư tại Canada mà ILC muốn giới thiệu đến bạn chính là: bang Saskatchewan và New Brunswick.

1. Chính sách định cư tại bang Ontario

Những sinh viên quốc tế thuộc 1 trong 2 dạng sau đây sẽ được cấp thường trú tại Canada khi nộp hồ sơ xin định cư ở Ontario, với điều kiện:

Sinh viên quốc tế theo học chương trình Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ: Nộp đơn xin chính sách định cư Canada mà không cần Job Offer
- Có bằng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ
- Có ý định sinh sống và làm việc lâu dài tại Ontario
Sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp:
- Có bằng đại học; cao đẳng hoặc chứng chỉ sau đại học
- Có việc làm tại Canada 1 năm trở lên
- Có ý định định cư Canada (ngoại trừ Quebec)
2. Chính sách định cư tại bang Saskatchewan

Cũng giống như bang Manitoba, bang Saskatchewan cũng đưa ra những chính sách hấp dẫn, khuyến khích du học sinh nhập cư: hoàn trả 60% học phí, miễn phí hoàn toàn Bảo hiểm y tế.

Những sinh viên quốc tế thuộc 1 trong 2 diện sau đây sẽ được cấp Thường trú dân Canada khi nộp hồ sơ tại Saskatchewan với điều kiện:

Đối với sinh viên tốt nghiệp cao đẳng đại học

- Hoàn tất chương trình học ở Canada ít nhất một năm học (8 tháng) và được nhận văn bằng, chứng chỉ tại một trường được công nhận ở Canada.

- Đã từng làm việc cho công ty, doanh nghiệp ở Saskatchewan ít nhất 6 tháng (tối thiểu 960 giờ) theo giấy phép làm việc dành cho sinh viên đã tốt nghiệp. Kinh nghiệm bao gồm làm việc trong trường, ngoài trường, vừa học – vừa làm, thực tập theo chương trình của trường.

- Được cấp phép làm việc sau khi tốt nghiệp của Cục Di Trú (CIC).

- Có thư mời làm việc toàn thời gian chính thức từ 1 công ty tại Saskatchewan.

Kết quả hình ảnh cho Chính sách định cư tại bang Saskatchewan và New Brunswick của Canada

Đối với sinh viên tốt nghiệp bậc thạc sĩ và tiến sĩ

- Hoàn tất chương trình thạc sĩ hoặc tiến sĩ với tối thiểu 1 năm học toàn thời gian từ đại học Saskatchewan hay đại học Regina

- Nộp đơn trong vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp

- Có dự định sinh sống tại Saskatchewan

- Có tối thiểu 6 tháng làm việc trong lĩnh vực đào tạo tại Saskatchewan

- Đang làm việc trong lĩnh vực đào tạo hoặc nhận được lời mời làm việc trong lĩnh vực đào tạo tại Saskatchewan với kỳ hạn ít nhất 6 tháng

- Vợ/chồng đang làm việc chính thức toàn thời gian tại Saskatchewan

- Có đủ điều kiện tài chính để trang trải cuộc sống cơ bản ($10,000 cho ứng viên và $2,000 cho mỗi thành viên gia đình đi cùng)

3. Chương trình định cư tại bang New Brunswick

New Brunswick là một trong 4 bang ven biển miền Đông của Canada, khí hậu ở đây thuộc khí hậu ôn đới hải dương khá phù hợp với sinh viên Việt Nam.

Bang New Brunswick hiện đang cấp tốc bổ sung nguồn nhân lực hiện đang bị thiếu hụt để phát triển bang, vì vậy các ứng viên đáp ứng đủ những điều kiện dưới đây, sẽ được cấp thường trú dân tại New Brunswick.

- Ở độ tuổi từ 22 – 55

- Có trình độ Anh văn nhất định

- Tìm được công việc chính thức tại bang hoặc là chủ cơ sở kinh doanh hoạt động trên một năm

Bộ di trú New Brunswick lấy thang tính điểm tối đa là 78 điểm, ứng viên đạt 50 điểm là có đủ điều kiện. Trường hợp định cư Canada theo diện “Skilled Worker” được chia thành 3 trường hợp với điểm tối thiểu là 51 – 54 – 50:

Điểm tối thiểu 51:

- Học sinh học cấp 3 tại Việt Nam

- Đi du học tại bang New Brunswick

- Tốt nghiệp và làm việc trong 1 năm (độ tuổi 22 – 24)

Điểm tối thiểu 54:

- Đã tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam

- Học 2 năm tại New Brunswick

- Tốt nghiệp và làm việc trong 1 năm (độ tuổi 26)

Điểm tối thiểu 50:

- Đã tốt nghiệp đại học và đã đi làm 4 năm tại Việt Nam

- Học 2 năm ở New Brunswick

- Có việc làm tại New Brunswick (không yêu cầu thời gian làm việc, độ tuổi 28)

4. Chương trình định cư đề cử bang Nova Scotia

Chương trình định cư đề cử của bang Nova Scotia khá đơn giản, không cần tính theo thang điểm, chỉ cần thỏa mãn các điều kiện sau:

- Độ tuổi 21 – 55

- Tìm việc làm ở Nova Scotia, công việc toàn thời gian 30h/tuần

- Công việc tốt nhất là thuộc nhóm ngành loại 0, A, B theo hệ thống phân loại NOC (được giải thích tại hội thảo), nếu thuộc nhóm ngành loại C thì cần làm tại 1 công ty nhất định nào đó từ 6 tháng trở lên.

- Có kinh nghiệm làm việc liên quan là 1 năm hoặc 1560 giờ, kinh nghiệm làm việc này có thể tích lũy ở bất cứ đâu không nhất thiết phải Canada

- Trình độ tiếng Anh IELTS 6.0 trở lên

- Phải có trình độ học vấn từ cao đẳng trở lên, không nhất thiết là học ở Nova Scotia nhưng nên học ở bang ngang với Nova Scotia. Chúng tôi khuyến khích du học sinh học tập tại đây.

- Chứng minh mong muốn định cư Canada tại bang Nova Scotia (chứng minh thông qua việc học và làm việc ở bang này)

Ngoài ra, bắt đầu từ tháng 1/2015, Bộ di trú liên bang thực thi chương trình định cư Canada cấp tốc Express Entry.

Chương trình này có sự khác biệt so với chương trình đề cử của bang như sau:

- Công việc phải thuộc nhóm ngành nghề theo quy định danh mục ngành nghề định cư Canada. Đa số thuộc lĩnh vực kinh tế và kỹ sư (phù hợp với sinh viên Việt Nam).

- Thiết kế thang tính điểm của bang Nova Scotia để tuyển chọn đương đơn thích hợp theo chương trình. Điểm tối thiểu để xét định cư là 67.

Trên đây là những thông tin mới nhất về chương trình định cư tại Canada năm 2017. Hãy liên hệ với ILC nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc hay cần thông tin chi tiết hơn!

Cơ hội chỉ có ở ILC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Công ty Du học ILC

Điện thoại: (84-4)66556620

Viber/zalo: 0963939459

Email: duhocilc@gmail.com

Website: http://studycanada.vn/

Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến

0966 123 745

Lịch hội thảo