Cơ hội định cư tại Canada chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

Hiện nay, Chính phủ Cananda xem du học sinh như một nguồn ứng viên định cư tiềm năng. Vì họ đã có thời gian học tập và sinh sống tại Canada nên các khả năng về hội nhập, kết nối, tìm kiếm việc làm và phát triển cộng đồng ở đây sẽ tốt hơn các ứng cử viên nộp hồ sơ nhập cư từ bên ngoài.

Hiện nay, sinh viên Việt Nam đang có rất nhiều lợi thế trong quá trình du học cũng như định cư tại Canada khi Chính phủ nước này ban hành những chính sách sau:

- Chương Trình Du Học Nhanh – CES

-  Chính Sách Tính Điểm Mới Trong Hệ Thống Express Entry: Ưu Tiên Cơ Hội Định Cư Canada Dành Cho Du Học Sinh

1. Chương trình du học nhanh CES: Cơ hội thành công, visa cao mà không cần chứng minh tài chính

Chương CES là một chương trình thí điểm ưu tiên xét visa du học dành riêng cho sinh viên Việt Nam. Chương trình này được bắt đầu từ 1/4/2016 và mới được gia hạn đến năm 2018.

Điểm nổi bật của chương trình là sinh viên không cần chứng minh tài chính mà chỉ cần ký quỹ 10,000 CAD tại ngân hàng Scotiabank Canada và thời gian xét duyệt visa được rút ngắn.

* Điều kiện tham gia chương trình:

- Được nhận vào khóa học toàn thời gian từ một trong những trường liên kết với chương trình (Lưu ý: những khóa học ngôn ngữ tăng cường không có thư mời nhập học có điều kiện của trường đều không được chấp nhận tham gia chương trình)

- Giấy chứng nhận Đầu tư đảm bảo GIC của ngân hàng Scotiabank trị giá 10,000 CAD để đảm bảo chi phí sinh hoạt trong năm học đầu tiên;

- Biên nhận chi trả học phí trong 1 năm;

- Điểm IELTS tối thiểu 5.0 và không có kỹ năng nào dưới 4.5;

- Nộp hồ sơ xin thị thực 60 ngày trước ngày nhập học;

- Tiến hành khám sức khỏe tại cơ sở được chỉ định 1 tuần trước ngày nộp hồ sơ xin thị thực;

Chương trình du học nhanh sẽ mở ra cơ hội cho các bạn sinh viên Việt Nam thực hiện ước mơ du học Canada dễ dàng hơn mà không cần chứng minh tài chính.

Đồng thời, tiêu chí xét duyệt visa của lãnh sự với chương trình CES cũng dễ hơn so với chương trình du học thường (chương trình du học thường: phải chứng minh tài chính và thời gian xét duyệt thường kéo dài hơn rất nhiều so với chương trình CES).

Hình ảnh có liên quan

2. Chính Sách Tính Điểm Mới Trong Hệ Thống Express Entry: Ưu Tiên Cơ Hội Định Cư Canada Dành Cho Du Học Sinh

Trước đây, Chính phủ Canada không có điểm cộng thêm cho du học sinh sau khi hoàn thành các chương trình giáo dục tại Canada, nhưng trong chính sách Di Trú mới của chương trình Express Entry bắt đầu từ ngày 19 tháng 11 năm 2016, du học sinh sẽ có thêm điểm cộng khi có một chứng chỉ giáo dục tại Canada.

Điều này phản ánh mục tiêu của Chính phủ Canada trong tương lai là sẽ ngày càng mở rộng cơ hội và gia tăng số lượng du học sinh định cư sau tốt nghiệp.

* Du học sinh có những chứng chỉ giáo dục tại Canada sẽ được cộng điểm như sau:

- 0 điểm dành cho công dân quốc tế chỉ có chứng chỉ tốt nghiệp Trung học;
– 15 điểm dành cho công dân quốc tế có chứng chỉ từ một chương trình giáo dục 1 hoặc 2 năm sau trung học;
– 30 điểm dành cho công dân quốc tế có một trong những chứng chỉ sau:
+ Chứng chỉ từ một chương trình sau trung học được đào tạo từ ba năm trở lên;

+ Chứng chỉ từ một chương trình Đại học ở bậc thạc sĩ hoặc chứng chỉ tương đương nằm trong danh sách NOC.

+ Chứng chỉ từ một chương trình Đại học ở bậc tiến sĩ.

Trước những chính sách di trú của chính phủ Canada dành cho sinh viên Việt Nam nói riêng (chương trình CES) và sinh viên Quốc tế nói chung (chính sách về cách tính điểm mới của chương trình Express Entry), thì rõ ràng sinh viên Việt Nam có nhiều cơ hội du học và định cư ở Canada hơn các bạn sinh viên quốc tế khác.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Công ty Du học ILC

Điện thoại: (84-4)66556620

Viber/zalo: 0963939459

Email: duhocilc@gmail.com

Website: http://studycanada.vn/

Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến

0966 123 745

Lịch hội thảo